มีโอกาสได้ไปลองกินเนื้อย่างญี่ปุ่นร้านนึงที่เจ้าของเป็นคนญี่ปุ่น บรรยากาศก็ญี่ปุ่นหน่อยๆ ชื่อร้าน Yakinku Kirabi อยู่ในซอยสุขุมวิท 51 ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อที่คุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ โดยมีเนื้อให้เลือกหลากหลายส่วนมาก จนเราตาลาย อยากกินไปหมด แต่ร้านนี้เสียดายสำหรับคนไม่กินเนื้อเพราะมี หมู กับ ไก่ แค่อย่างละเมนู นอกนั้นเป็นเนื้อและซีฟู๊ด ซึ่งก็แอบรู้สึกผิดกับแม่เหมือนกันที่กินได้แต่หมูและหอยเชลส์ แต่ในส่วนของสายเนื้อย่างเรากับพ่อและพี่ชายนั้น บอกเลยว่า ฟินนนนนน~~
เริ่มด้วยเซ็ตเนื้อรวม 5 อย่าง ที่เค้าจะคัดเนื้อแต่ละส่วนมาให้ ในจานนี้นั้น แอบสารภาพเลยว่ากินไปไม่รู้หรอกว่าชิ้นไหนเป็นชิ้นไหน เพราะไม่ได้ดูป้ายเลย แต่จำได้ว่ามีอยู่แบบนึงที่เหนียว นอกนั้น นุ่ม ละลาย
ต่อด้วยโปรโมชั่น Jyo Karubi ที่ลดราคาเหลือจานละ 290 บาท ซึ่งกินแล้วลงความเห็นกันว่าชอบตัวนี้ที่สุด คุ้มที่สุด เนื้อนุ่มมากแต่ไม่มันเกิน เลยจัดไป 4 จาน
จานนี้เป็น Togarashi ซึ่งส่วนตัวแล้วเราชอบจานนี้นะ มันน้อยกว่าตัวข้างบน แต่ราคาแพงกว่า อยู่ที่จานละ 480 ซึ่งเมื่อเทียบกับ Jyo Karubi แล้วก็รู้สึกแพง ส่วนจานข้างๆนั้นคือลิ้นวัวแล่บาง อันนี้ก็สั่งมาสองจานอีกเพราะเราชอบกินลิ้น เลยกินอยู่คนเดียว
อีกอย่างที่ชอบคือหอยนางรมสด กินกับซอสปอนสึ คือมันดีมาก หวาน ครีมมี่นิดๆ ตัวละ 90 บาท จัดไปคนเดียว 4 ตัว ส่วนอีกจานที่เนื้อดิบ อันนี้เราเฉยๆ ชอบของร้านเนื้อย่างที่อิเซตันมากกว่า ร้านนี้เฉยๆมาก
จานสุดท้ายที่สั่งมาคือ Kurashita เป็นหนึ่งในเนื้อที่มาในจานรวม และคิดว่าอันนี้ดีที่สุด ปรากฎว่าผิดอันจ้า สั่งมาคนละตัว แต่ตัวนี้คือนุ่มจริงแต่มันมาก กินไปละเลี่ยนเกิน เลยกินไปแค่ชิ้นเดียวที่เหลือให้พี่ชายเหมาไป
ปิดท้ายกันด้วย Haagen-Dazs ที่ร้านนี้มีให้เลือกเยอะแล้วเป็น Japanese Version หมด คือรสที่ไม่มีวางขายที่ไทย เยอะจนเลือกไม่ถูกอยากกินไปหมด จนตัดสินใจเอา Hojicha Latte มาลอง ตักเข้าปากปุ๊บกลิ่นชาลอยขึ้นมา หอมมากกกก ไม่หวานเกินไป อร่อยจนแบบอยากกินอีก แต่ราคาโหดมาก แพงกว่าที่ขายทั่วไปอีก
สรุปเป็นอีกร้านที่ประทับใจ เป็นอีกร้านที่อยากกลับไปกินอีก แต่คงต้องรอเป็นโอกาสพิเศษ แต่คนที่ไม่กินเนื้อนั้นคิดว่าคงไม่แฮปปี้แน่นอนเพราะมีหมูแค่อย่างเดียวและแข็งมาก ไม่แนะนำให้สั่ง
No comments :
Post a Comment